HN Galaxy Note 2 Lte dẫn đầu hệ điều hành Androi Jelly Bean

Discussion in 'Điện Thoại Di Động' started by vitconzzz, 26 December 2013.

 1. vitconzzz

  vitconzzz Member

  Joined:
  12 December 2013
  Messages:
  16
  Likes Received:
  4
  Ngoài Nexus được Google bán ra được cài sẵn hệ điều hành Jelly Bean thì Galaxy Note 2 Lte là chiếc smartphone đầu tiên được cài sẵn hệ điều hành này. So với các phiên bản trước thì hệ điều hành Jelly Bean được nâng cấp về hiệu năng khá đáng kể, đặc biệt là lướt khá mượt. không những thế, đi kèm với hệ điều hành này là giao diện TouchWiz quen thuộc của Samsung, luôn luôn đồng bộ và thiết kế hướng tới thiên nhiên là những triết lý thiết kế quen thuộc của Samsung.
  Nói về giao diện TouchWiz thì đây không phải là bộ giao diện đẹp như Sense, nó khá đơn giản nhưng càng đơn giản thì máy của bạn càng hoạt động mượt mà hơn. Cấu hình mạnh với hệ điều hành Androi 4.1 kết hợp cùng protect butter sẽ làm cho người dùng trải nghiệm tốt hơn với giao diện TouchWiz. Cảm ứng mượt mà nên chỉ cần vuốt nhẹ là thao tác được việc chuyển trang, chuyển trang rất nhanh và hầu như là không có độ trễ, việc mở và chuyển giữa các ứng dụng cũng nhanh chóng. Nói như thế không có nghĩa là giao diện TouchWiz là hoàn hảo, đôi khi giao diện này vẫn bị lag khi chúng ta sang trang trong màn hình ứng dụng nhưng lỗi nhỏ này là không đáng kể. Galaxy Note 2 Lte có rất nhiều thứ để bạn khám phá, đầu tiên là cách mở khóa, bạn có thể mở khóa bằng mã pin, bằng vẽ họa tiết, nhận diện khuôn mặt hoặc giọng nói…ở phóa cuối màn hình còn có 5 ứng dụng hay dùng và bạn hoàn toàn có thể thay đổi theo ý thích của mình. Khi vào được bên trong thì lại tiếp tục có 7 màn hình Home để bạn thay đổi widget, 1 điểm mới mẻ ở chiếc Galaxy Note 2 lte này là khi bạn rít cây bút S Pen hoặc cắm tai nghe thì máy sẽ hiện ra một màn hình nữa để phục vụ cho S Pen hoặc tai nghe, bạn có thể tắt tính năng này nếu muốn.
  Samsung đã tích hợp khá nhiều tính năng hay từ S3 vào Galaxy Note 2 Lte như S Voice, S Beam, Smart Stay…Người dùng vẫn thích nhất tính năng Pop - Up Play nhất bởi vì nó cho phép người dùng vừa xem video vừa nhắn tin, trả lời email cùng lúc, đây là 1 tính năng rất tiện lợi, còn lại những tính năng khác theo nhận xét của người dùng là tốt nhưng chưa có sự đột phá và còn nhiều tính năng chưa thật sự hoàn thiện và không được đánh giá cao.
  Một tính năng mới tiện lợi cho người dùng nhất là Smart Rotation, khi mở tính năng này thì nó sẽ sử dụng camera để nhận diện cử chỉ khuôn mặt để xem có nên xoay màn hình khi máy xoay hay không. Tính năng này rất tiện lợi khi sử dụng khi bạn nằm, dù bạn nằm thế nào thì máy cũng tự nhận diện khuôn mặt để xem có xoay hay không cho phù hợp với tầm nhìn của bạn. Data usage cũng là một tính năng hay, nó giúp bạn theo dõi mức độ sử dụng dữ liệu 3G/4G, đồng thời xác định ứng dụng nào tốn nhiều dữ liệu nhất. Ngoài ra, Samsung cũng hiểu rất rõ độ lớn của Note 2, nên đã thêm tính năng sử dụng một tay (one-handed operation). Tại đây, người dùng có thể thay đổi vị trí của bàn phím, máy tính và bàn phím trong trình gọi điện về gần cạnh trái hay cạnh phải tùy theo tay thuận của mình, rất hay. Blocking Mode là tính năng kiểm soát hệ thống thông báo trên máy, tương tự như Do Not Disturb trên iOS.
  Ngoài ra, Samsung còn tích hợp 1 tính năng thông minh nữa là chạy đa cửa sổ ứng dụng. Với tính năng này, bạn có thể cùng lúc mở hai ứng dụng chạy song song trực tiếp trên màn hình. Đây là một trong những lợi thế nhờ vào cấu hình rất mạnh của Note 2. Kích thước của các cửa sổ đang mở có thể thay đổi tùy ý để phù hợp với nội dung thể hiện.
  Galaxy Note 2 Lte là chiếc phablet đa tính năng và tiện dụng cho người dùng, được cộng đồng mạng đánh giá cao, với chiếc smartphone này thì nhà sản xuất điện thoại nổi tiếng Hàn Quốc sẽ tiếp tục thành công trên thị trường thiết bị công nghệ.
   
  #1
Tags: Add Tags

Share This Page