HƯỚNG DẪN Bí quyết tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất

Discussion in 'ROM-OS' started by maianh91.it, 17 August 2016.

 1. maianh91.it

  maianh91.it New Member

  Joined:
  17 August 2016
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Bí quyết tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất

  Hôm nay, Jellyfish Education xin đưa ra các bước tự học tiếng Nhật hiệu quả mà chúng tôi đang áp dụng cho các học viên đang tham gia các lớp tại trung tâm. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn chinh phục đỉnh cao tiếng Nhật.

  1. Tôi nên bắt đầu tự học tiếng Nhật như thế nào?

  Nếu bạn định học tiếng Nhật như người mới bắt đầu, tôi khuyên bạn nên tìm một trường hoặc trung tâm tiếng Nhật ở gần nơi bạn ở mà có khóa học tiếng Nhật cơ bản. Điều này cực kỳ quan trọng bởi vì bạn cần có một nền tảng tốt khi bạn đang học một ngôn ngữ mới. Môi trường lớp học với các giáo viên người Nhật bản ngữ có kỹ năng sư phạm cao sẽ cung cấp cho bạn điều này.

  Tuy nhiên có nhiều bạn không thể tham gia các lớp học trực tiếp bởi vì bạn còn phải đi học, đi làm, hoặc các lý do cá nhân khác. Trong trường hợp này, tôi khuyên bạn hãy thử tự học tiếng nhật online, tự lên kế hoạch học tập bất cứ khi nào miễn là bạn có kết nối Internet.

  2. Nếu tự học tiếng Nhật, tôi nên học theo lộ trình nào?

  Nếu bạn học trực tiếp, trung tâm đã có lộ trình cụ thể cho bạn và giáo viên sẽ là người dẫn bạn đi theo đúng lộ trình. Sách nào dùng trước, sách nào dùng sau, giáo viên sẽ hướng dẫn các bạn.

  Tuy nhiên, khi bạn tự học, bạn có thể tham khảo cách giảng dạy của các trang học tiếng Nhật trực tuyến. Hầu hết các trang web dạy tiếng Nhật đều có 1 lộ trình cụ thể, bạn chỉ cần tuân thủ theo các bước được chỉ dẫn là có thể học đầy đủ các kiến thức.

  3. Người mới học cần chuẩn bị những tài liệu gì?

  Nếu mới bắt đầu học, tôi nghĩ bạn chỉ cần bộ giáo trình Minnano Nihongo với Từ vựng, ngữ pháp, kanji là đủ. Tuy nhiên, để phát triển thêm kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, một số trung tâm tiếng Nhật đưa thêm các tài liệu bổ trợ để học viên có thể luyện tập ở nhà. Một số trang web tự học tiếng Nhật online cũng cung cấp các tài liệu phụ trợ này. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định theo học 1 lộ trình nào đó nhé.

  4. Nếu tự học tiếng Nhật có mất nhiều thời gian hơn không?

  Tùy thuộc vào mục đích và quyết tâm của bạn cao đến đâu và bạn muốn đạt trình độ nào trong tiếng Nhật. Bên cạnh đó, khi tự học, nhất định bạn phải đồng thời rèn luyện tính kỷ luật cao để có thể theo sát lộ trình.

  5. Có nên học Kanji không và tự học Kanji thế nào cho hiệu quả?

  Nếu muốn có thể đọc hiểu các văn bản bằng tiếng Nhật, Kanji là điều bắt buộc phải học. Nếu bạn ở Nhật, chắc chắn bạn không thể sống nổi nếu không biết Kanji. Các tờ báo, tài liệu, bảng chỉ đường và hầu hết mọi thứ đều được viết lẫn cả Hiragana, Katakana và Kanji.

  Bạn nên học Kanji song song với bài khóa trong giáo trình. Việc học mỗi ngày một chút sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn và đến thời điểm bạn hoàn thành khóa tiếng Nhật sơ cấp, vốn Kanji của bạn cũng đủ để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày ở Nhật.

  6. Thời gian học tiếng Nhật mỗi ngày bao nhiêu là đủ?

  Tôi biết có những người dành hầu hết thời gian rảnh để học tiếng Nhật. Đam mê tiếng Nhật và văn hóa Nhật là động lực lớn lao để các bạn ấy đắm chìm trong ngôn ngữ Nhật cả ngày.

  Tuy nhiên, đa số các bạn đều rất hạn hẹp thời gian vì còn phải phân bổ cho nhiều việc khác. Vì vậy, bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày 2 giờ để tự học tiếng Nhật, chỉ trong vòng khoảng 3 tháng, bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt. Nếu bạn càng học chăm chỉ và nghiêm túc, bạn càng thấy kết quả nhanh hơn.

  10. Không được tiếp xúc với người Nhật, liệu tôi có thể phản xạ nhanh, giao tiếp tốt?

  Môi trường làm việc, học tập với người Nhật chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ học tiếng Nhật của bạn rất nhiều bởi bạn sẽ buộc phải nói, nghe hoặc thậm chí là nghĩ bằng tiếng Nhật một cách tự nhiên.

  Nếu bạn tự học tiếng Nhật, bạn có thể tham gia các CLB tiếng Nhật hoặc các buổi offline có giao lưu trực tiếp với người Nhật. Vừa để thực hành giao tiếp vừa có thể hỏi những vấn đề còn thắc mắc trong quá trình học tiếng Nhật. Đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo để việc tự học tiếng Nhật của bạn được hoàn hảo hơn.

  Hi vọng những điều chia sẽ này sẽ giúp bạn tự tìm cho mình một phương pháp học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả.
   
  #1
 2. c73521816

  c73521816 New Member

  Joined:
  21 August 2016
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  THIẾT KẾ WEB TẠI THIETKEWEBCHUYEN. COM THEO YÊU CẦU TRỌN GÓI CHỈ 1.990.000 VND - 0934150770 (VIBER) - 0978106552 (ZALO)(Mr. Hoàng)

  Trang web sẽ thiết kế giao diện theo yêu cầu riêng, hợp sở thích, phong thủy, vận mệnh… để giói thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty, cửa hàng … để bạn phát triển kinh doanh không ngừng.

  Trang web sẽ được bảo hành vĩnh viễn.

  Hãy liên hệ thông tin bên dưới ngay ( không bình luận thắc mắc vào bài viết này vì mình không xem lại tin nhắn tại đây)

  + 0934150770 (VIBER) - 0978106552 (ZALO)(Mr. Hoàng) ( bạn có thể nhắn tin để yêu cầu gọi lại miễn phí)

  + Email: hohoanganh205@ yahoo. com - SKYPE: hohoanganh205

  + website: thietkewebchuyen. com
   
  #1
Tags: Add Tags

Share This Page