Mang iMessage lên Android, Apple có đang tự tay bóp... cổ?

Discussion in 'Tin Tức' started by Longvan_89, 26 October 2016.

 1. Longvan_89

  Longvan_89 Administrator

  Joined:
  26 October 2012
  Messages:
  38,887
  Likes Received:
  450,897
  Apple đang tích cực triển khai những thử nghiệm liên quan đến việc phát triển tính năng iMessage cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Điều này được thể hiện bằng việc cho ra đời các bản giả lập ứng dựng iMessage trên Android. Đây là hành động khiến nhiều người cho rằng Apple sẽ sớm đưa iMessage ra khỏi hệ sinh thái của Táo khuyết.

  [​IMG]

  Theo John Gruber, một nhà báo chuyên theo dõi và viết về Apple: “Tôi có nghe phong thanh rằng các bản giả lập của iMessage cho Android đang được chuyền tay nhau trong nội bộ công ty. Các bản giả lập này sử dụng nhiều kiểu giao diện người dùng khác nhau, từ giao diện thuần Material Design cho đến cả giao diện iMessage trên iOS truyền thống”.

  Đây rõ ràng là những dấu hiệu tích cực cho thấy Apple đang chuẩn bị đưa iMessage lên hệ điều hành Android. Dù vậy, quyết định chính thức vẫn chưa được đưa ra và có thể sẽ chẳng bao giờ được đưa ra cả.

  [​IMG]

  Lý do của nhận định trên là bởi iMessage vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ sinh thái của Apple. Người dùng đã quá quen thuộc với iMessage. Do vậy, có không ít người bị tính năng này trói chân và không thể nào thoát ra khỏi hệ sinh thái của Apple. Một khi iMessage có mặt trên Android, nguy cơ về một cuộc “tẩu tán” của người dùng rõ ràng là có thể xảy đến.

  Apple mong muốn giam chân lượng người dùng trung thành của mình, do vậy, sẽ là khá ngược đời nếu hãng này thực hiện ý định đưa iMessage lên Android. Nếu quả thực điều đó diễn ra, sẽ chỉ có người dùng là hưởng lợi.

  Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?
   
  #1
Tags: Add Tags

Share This Page